Chào mừng bạn đến với BTICO! [Đăng nhập] [Đăng ký]
Vị trí »

Lợi ích của găng tay y tế có bột

Đăng bởi 

CỠ CHỮ: A A A

Găng tay y tế có bột là một sản phẩm rất phổ biến ở những nước đang phát triển. Nhưng ở những nước phát triển như Mỹ thì găng tay có bột đang được thay thế dần bởi găng tay không bột và găng tay nitrile. Vậy tại sao các nước đang phát triển như Việt Nam vẫn sử dụng chủ yếu là găng tay có bột? Rủi ro khi sử dụng găng tay có bột là gì?

Lợi ích của găng tay y tế có bột

Những chiếc găng tay y tế đầu tiên khá khó đeo vì ma sát giữa da tay và cao su. Sẽ chẳng thành vấn đề nếu bạn không thay găng thường xuyên. Tuy nhiên, đối với những nhân viên y tế phải tiếp xúc với số lượng lớn bệnh nhân, việc thay găng thường xuyên là bắt buộc nhằm tránh mầm bệnh lây lan từ người này sang người khác. Trong nhiều trường hợp nhân viên y tế có thể phải sử dụng 1 đôi găng / 1 bệnh nhân.

Nắm bắt nhu cầu trên, những nhà sản xuất găng tay y tế đã nghĩ ra một phương pháp đơn giản: sử dụng bột để giảm ma sát giữa da tay và cao su => việc đeo vào và tháo ra dễ dàng hơn.

Ngoài ra, sau một thời gian thì găng tay sẽ ẩm ướt do mồ hôi tiết ra từ tay. Khi đó bột trong găng giúp hút mồ hôi, tạo cảm giác thoải mái cho người mang.

Rủi ro khi sử dụng găng tay y tế có bột

Đó là có một phần nhỏ dân số bị dị ứng với protein trong cao su tự nhiên (latex). Protein còn sót lại trong găng tay sau quá trình sản xuất sẽ dính vào bột. Bột này sau đó lại tiếp xúc với da tay và gây tình trạng dị ứng cho người sử dụng. Triệu chứng thường gặp của người bị dị ứng là khi đeo găng sẽ bị ngứa.

Nếu bạn cảm thấy ngứa khi đeo găng tay y tế có bột, hãy xem giải pháp ở bên dưới.

Các "ứng viên" thay thế găng tay y tế có bột

Nếu trước đó bạn được chuẩn đoán dị ứng với latex hoặc cảm thấy ngứa khi sử dụng găng tay y tế có bột thì hãy cân nhắc chuyển sang sử dụng một trong các sản phẩm sau:

Bài viết kế tiếp: Chưa có
Bài viết trước: Tại sao găng tay y tế Nitrile ngày càng được sử dụng phổ biến ?
Ý kiến người dùng
Chưa có ý kiến
Tài Khoản: Khách vãng lai
E-mail:
Đánh Giá:
Nhận Xét:
Mã xác nhận: 
(Kích chuột vào mã nếu bạn không nhìn rõ): captcha

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm đã xem