Chào mừng bạn đến với BTICO! [Đăng nhập] [Đăng ký]
Vị trí »

TP HCM ra 'tối hậu thư' với doanh nghiệp gây ô nhiễm

Đăng bởi 

CỠ CHỮ: A A A

Đến cuối năm nay các doanh nghiệp sản xuất gây ô nhiễm phải dời vào khu công nghiệp hoặc chuyển đổi hoạt động sản xuất nếu không sẽ bị buộc ngưng hoạt động.

Phó chủ tịch UBND TP HCM Tất Thành Cang vừa yêu Công ty Xi măng Hà Tiên phải gửi phương án, chính sách cần hỗ trợ, để di dời nhà máy nghiền tại quận Thủ Đức, trước ngày 25/7. Đến hết ngày 31/12, công ty phải ngưng hoạt động trạm nghiền này, nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế.

Trạm nghiền của Công ty Xi măng Hà Tiên 1 tại quận Thủ Đức

Trạm nghiền của Công ty Xi măng Hà Tiên 1 tại quận Thủ Đức. Ảnh: NLĐ.

Trạm nghiền Thủ Đức của Công ty Cổ phần Xi Măng Hà Tiên 1 rộng 104 ha, nằm trong diện phải di dời từ năm 2003 nhưng hiện chưa thực hiện. Công ty này đã đề xuất được dời về Khu Công nghiệp Phú Hữu (quận 9) nhưng thành phố không chấp thuận vì lo ngại sẽ gây ô nhiễm cho các khu dân cư lân cận.

Đối với trường hợp Công ty Cổ phần Vật tư tổng hợp và Phân bón hóa sinh tại huyện Củ Chi, lãnh đạo thành phố yêu cầu không cho tái sản xuất vì gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và hoạt động không đúng quy hoạch. Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường được giao khôi phục hồ sơ đã thanh tra, tham mưu UBND thành phố ban hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất công ty này.

Những công ty còn lại, UBND thành phố gia hạn đến cuối năm nay, nếu không chấp hành di dời cũng bị buộc ngưng hoạt động.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM, trên địa bàn thành phố hiện có 698 cơ sở sản xuất phải di dời do gây ô nhiễm môi trường hoặc không phù hợp quy hoạch xây dựng đô thị. Trong đó, có 7 đơn vị gây ô nhiễm nghiêm trọng buộc phải di dời theo quyết định của Thủ tướng.

Ngoài ra, có 23 doanh nghiệp sản xuất gây ô nhiễm phát sinh mới tại quận 12 và một doanh nghiệp Phân bón hóa sinh huyện Củ Chi.

Ý kiến người dùng
Chưa có ý kiến
Tài Khoản: Khách vãng lai
E-mail:
Đánh Giá:
Nhận Xét:
Mã xác nhận: 
(Kích chuột vào mã nếu bạn không nhìn rõ): captcha

Sản phẩm đã xem